Nhằm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020, phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn; đồng thời ổn định và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 5832/KH-UBND ngày 16/12/2019 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020.
Mục tiêu của kế hoạch nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020.
Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp và mùa Lễ hội Xuân năm 2020; Huy động các kênh thông tin, truyền thông nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân; Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp huyện, xã tập trung và các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm. Các sở, ban, ngành liên quan phối hợp tổ chức triển khai tốt nội dung kế hoạch, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn tỉnh./.